gototopgototop

Banner-web-old3

huy_hieu_doan_tncs_hcm ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN


Back Tin tức Tin hoạt động 5 xung kích 4 đồng hành Thanh niên Việt Nam cùng thúc đẩy hợp tác văn hoá du lịch ASEAN-Trung Quốc

Thanh niên Việt Nam cùng thúc đẩy hợp tác văn hoá du lịch ASEAN-Trung Quốc

 
 
Web.ĐTN: 10 đại biểu thanh niên Việt Nam đã tham dự Giao lưu văn hoá du lịch thanh niên ASEAN-Trung Quốc với chủ đề “Thanh niên thúc đẩy hợp tác văn hoá du lịch ASEAN-Trung Quốc” từ ngày 13 đến 18/3/2015 tại tỉnh Siêm Riệp, Campuchia.
 

alt
Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tham gia văn hoá du lịch thanh niên ASEAN - Trung Quốc
 
 
Trong khuôn khổ chương trình, 120 đại biểu thanh niên ASEAN và Trung Quốc đã cùng nhau thảo luận ba chủ đề: Bản sắc văn hoá của mỗi quốc gia; Thanh niên quảng bá du lịch; Vai trò của thanh niên trong hợp tác văn hoá du lịch ASEAN – Trung Quốc”; Tham gia các hoạt động giao lưu văn hoá văn nghệ; Thăm quan quần thể di tích và Kỳ quan thế giới Angkor Wat, thăm Hồ nước ngọt Tonle Sap, Khu phố cổ…
"Thúc đẩy hợp tác văn hoá du lịch là góp phần giảm đói nghèo, phát triển kinh tế xã hội” và “Hợp tác du lịch ASEAN sẽ đóng góp tích cực cho sự hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN 2015”.
 
Ngài Sean Borath, Thứ trưởng Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia
 
Đặc biệt, Đoàn đại biểu Việt Nam đem tới buổi Giao lưu hai bài thuyết trình: Đà Nẵng – mô hình phát triển du lịch bền vững và Thanh niên Việt Nam góp phần phát triển văn hoá, du lịch di sản. Trong các bài thuyết trình, đoàn đại biểu Việt Nam nhấn mạnh thông qua hợp tác văn hoá du lịch, thanh niên các nước ASEAN và Trung Quốc sẽ tăng cường sự hiểu biết, lòng tin, tình hữu nghị và sự hợp tác vì hoà bình và phát triển của khu vực.
 
Bên lề Giao lưu, đoàn đại biểu Việt Nam đã có những hoạt động thăm hỏi, giao lưu với đoàn đại biểu thanh niên Lào, Campuchia, Thái Lan và Philippin.
 
 
Dịp này, đại biểu thanh niên các nước đã có những kiến nghị tới đại diện Ban Thư ký ASEAN tiếp tục đề xuất với các nước đối tác tiếp tục bảo trợ tổ chức nhiều chương trình giao lưu văn hoá du lịch cho thanh niên hơn nữa, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về văn hoá du lịch của mỗi nước và bảo trợ những dự án của thanh niên về hợp tác văn hoá du lịch ASEAN, ASEAN và các nước đối tác.