gototopgototop

Banner-web-old3

huy_hieu_doan_tncs_hcm ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN


Back Khoa học - Công nghệ Khoa học - Công nghệ Ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện 2015

Ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện 2015

        Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII nhiệm kì 2016 – 2021, phát huy truyền thống tương thân tương ái, hiến máu cứu người của đông đảo Đoàn viên sinh viên, ngày 31/03/2015 – 1/04/2015 Tỉnh Đoàn Hưng Yên cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên phối hợp với Viện huyết học truyền máu TW tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo với toàn thể Đoàn viên thanh niên trong trường.

        Ngày hội Hiến máu nhân đạo thu hút đông đảo sinh viên đăng kí tham gia. Đây được xem như là một hoạt động có ý nghĩa, thiết thực và cao đẹp xuất phải từ tấm lòng nhân ái của mỗi con người.

        Đầu tiên các bạn sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức về việc hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe; được khám, xét nghiệm, tư vấn miễn phí về sức khỏe; ngoài ra, các bạn còn được cung cấp 1 thẻ nhóm máu, khi cấp cứu truyền máu sẽ được cấp máu miễn phí. Trong quá trình hiến máu, các bạn sinh viên được hội sinh viên tình nguyện đoàn trường hỗ trợ, chăm sóc nhiệt tình.

        Ngày 31/03/2015, tại cơ sở 1 trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên đã phát động chương trình Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện 2015.

alt

Đ/c Nguyễn Văn Đoàn – Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu trước chương trình

 


alt

Bác sĩ Nguyễn Huy Đông – Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Chia sẻ về ý nghĩa, lợi ích và điều kiện để hiến máu

 


alt

Sinh viên Phương Thị Thu Hiền phát biểu cảm xúc khi hiến máu tình nguyện

 

        Các bạn Đoàn viên thanh niên tham gia sôi nổi với phương châm “Chung dòng máu trẻ - Vì sức khỏe cộng đồng”, “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Năm nay, Đoàn thanh niên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên có những cách làm mới trong công tác vận động tuyên truyền, nhiều phần quà hấp dẫn, thiết thực được chuẩn bị cho những người tham gia hiến máu, công tác tuyên truyền được sâu rộng đến các xóm trọ, trên các phương tiện thông tin đại chúng, nên kết quả của ngày hiến máu đầu tiên là một kết quả hết sức ấn tượng – 385 đơn vị máu.


alt

Các Đoàn viên thanh niên sôi nổi đăng ký tham gia hiến máu

 


alt

Các Đoàn viên thanh niên hào hứng tham gia hiến máu

 


alt

Các Thanh niên tình nguyện hỗ trợ các các bác sĩ của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

 

        Sáng ngày 01/04/2015, Đoàn thanh niên tình nguyện trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên đã có mặt tại cơ sở 2 để chuẩn bị cho ngày thứ hai của đợt Hiến máu. Khi mọi công tác đã chuẩn bị sẵn sàng, có rất nhiều sinh viên đến tham gia đăng ký. Cuối ngày, Ban tổ chức đã thu được 234 đơn vị máu.


alt

Các bạn sinh viên tại cơ sở 2 cũng hăng hái đăng ký tham gia hiến máu

 


alt

Các bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho sinh viên tham gia hiến máu

 


alt

Đ/c Tạ Vũ Lực – phó Bí thư Đoàn trường tham gia chương trình hiến máu

 

        Trường Đại học Sư phạm Hưng Yên luôn là một trong những cơ sở đi đầu của phong trào hiến máu tình nguyện tại tỉnh Hưng Yên. Hiến máu tình nguyện là hoạt động thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội. Việc làm này không chỉ có ý nghĩa đáp ứng nhu cầu cần máu của xã hội mà còn đề cao phương châm “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Đó là một nghĩa cử cao đẹp, là tấm lòng tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” giữa con người với con người trong cuộc sống. Tuyên truyền “Hiến máu tình nguyện còn được gọi là “hành trình đỏ” đem lại niềm vui, nụ cười cho nhiều bệnh nhân và người thân của họ!