gototopgototop

Banner-web-old3

huy_hieu_doan_tncs_hcm ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN


Khai mạc Cuộc thi sáng tạo robocon Việt Nam 2015

  • PDF.

CUỘC THI SÁNG TẠO ROBOT VIỆT NAM 2015

      Robocon Việt Nam là cuộc thi sáng tạo Robot dành cho sinh viên công nghệ do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Công ty Ô tô TOYOTA(TMV) tổ chức thực hiện. Robocon Việt Namđã bước sang mùa thứ 14 nhưng sức nóng của cuộc thi vẫn không hề giảm, đặc biệt đối với các bạn sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học. Sau những trận đấu đầy cam go trong vòng loại tại khu vực phía Bắc và phía Nam, 32 đội tuyển chiến thắng đại diện cho các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp trên cả nước đã tụ hội tại thành phố Cần Thơ để cùng mang đến cho khán giả những trận thi đấu đỉnh cao trong vòng Chung kết cuộc thi.

      Robocon Việt Nam là cuộc thi sáng tạo Robot dành cho sinh viên công nghệ do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Công ty Ô tô TOYOTA(TMV) tổ chức thực hiện. Robocon Việt Namđã bước sang mùa thứ 14 nhưng sức nóng của cuộc thi vẫn không hề giảm, đặc biệt đối với các bạn sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học. Sau những trận đấu đầy cam go trong vòng loại tại khu vực phía Bắc và phía Nam, 32 đội tuyển chiến thắng đại diện cho các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp trên cả nước đã tụ hội tại thành phố Cần Thơ để cùng mang đến cho khán giả những trận thi đấu đỉnh cao trong vòng Chung kết cuộc thi.       Buổi lễ khai mạc có sự tham gia của các thành viên trong Ban Tổ Chức cuộc thi, các vị đại biểu, đại diện lãnh đạo địa phương, đại diện nhà tài trợ cùng ban giám khảo và tổ trọng tài. Đặc biệt có sự xuất hiện của 32 đội tuyển xuất sắc nhất đến từ các trường Đại Học và Cao Đẳng trên cả nước đã giành được quyền vào vòng Chung kết của cuộc thi Robocon Việt Nam 2015. Đại diện cho trường tham dự một sân chơi đầy tính sáng tạo như Robocon, các đội tuyển mang theo niềm tự hào, ước mơ và niềm đam mê khoa học- kỹ thuật của thế hệ trẻ Việt Nam.

      Phát biểu khai mạc VCK Robocon 2015, ông Phạm Việt Tiến, Phó Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình Việt Nam- Trưởng Ban Tổ Chức cuộc thi Robocon Việt Nam 2015, nhấn mạnh: “ Ngọn lửa Robocon Việt Nam luôn rực cháy trong suốt 13 năm qua, thắp sang niềm đam mê và những ước mơ chinh phục khoa học của các bạn sinh viên kỹ thuật trên cả nước. Nhiều thế hệ sinh viên tham gia Robocon nay đã có sự đóng góp cho sự phát triển trong nhiều lĩnh vực. Do đó, cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam do Đài Truyền Hình Việt Nam tổ chức sẽ tiếp tục trở thành điểm tựa cho nhiều ước mơ, hoài bão tốt đẹp của thế hệ trẻ Trí thức”

       Nhà thi đấu đa năng thành phố Cần Thơ đã trở nên sôi động hơn bao giờ hết với những trận tranh tài đỉnh cao của các đội tuyển Robocon tại vòng Chung kết cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2015. Trong ngày thi đấu đầu tiên, các đội tuyển tại bảng A và bảng B sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt theo từng bảng để chọn ra 2 đội tuyển xuất sắc nhất tại mỗi bảng giành quyền đi tiếp vào vòng sau.

      Mở đầu vòng chung kết Robocon Việt Nam 2015 là các trận đấu tại bảng A giữa đội tuyển VTEC – CKĐT đến từ Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc trong trang phục màu đỏ và đội tuyển IUH – KCK đến từ Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh trong trang phục màu xanh. Với tỷ số cách biệt 5-3, đội IUH- KCK đã trở thành đội tuyển giành chiến thắng đầu tiên tại vòng Chung kết cuộc thi Robocon Việt Nam 2015.

      Ngay sau đó là trận thi đấu đầu tiên tại bảng B giữa đội tuyển LH- SEED đến từ Đại Học Lạc Hồng trong trang phục màu đỏ và đội tuyển HA TINH TECH – DRAGON đến từ Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh trong trang phục màu xanh. Với sự cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên đến từ ĐẠi Học Lạc Hồng, đội tuyển LH-SEED đã giành chiến thắng với tỷ số 5-3.

      Ấn tượng nhất trong ngày thi đấu đầu tiên chính là chiến thắng tuyệt đối 5-0 của Sao Đỏ- Transformer thuộc Đại Học Sao Đỏ trước đối thủ MEC1 đến từ Sư Phạm Kỹ Thuật Hưng Yên.

       Ngày thi đấu đầu tiên của vòng chung kết cuộc thi Robocon Việt Nam 2015 đã kết thúc tốt đẹp. 4 đội tuyển đầu tiên sẽ bước tiếp vào vòng sau bao gồm:

     -        Đội CKLK_01 (Cao đẳng Cơ khí – Luyện Kim)

     -        Đội NVK2 (Đại Học Công Nghiệp Hà Nội)

     -        Đội LH-SEED (Đại Học Lạc Hồng)

     -        Đội MEC1 (Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Hưng Yên)