gototopgototop

Banner-web-old3

huy_hieu_doan_tncs_hcm ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN


Back Tin tức Tin hoạt động Tin tức trong tỉnh CHỦ TỊCH UBTWMTTQVN NGUYỄN THIỆN NHÂN DỰ LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT HƯNG YÊN

CHỦ TỊCH UBTWMTTQVN NGUYỄN THIỆN NHÂN DỰ LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT HƯNG YÊN

Ngày 1/10, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên đã tổ chức khai giảng năm học mới 2015 – 2016. Dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Đỗ Tiến Sỹ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hưng Yên; ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên và Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển.

alt

GS.TS Nguyễn Thiện Nhân-Ủy viên Bộ Chính trị,
Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam tới chúc mừng lễ Khai giảng

Theo Phó giáo sư-Tiến sỹ Trần Trung, hiệu trưởng trường Đại học sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên cho biết: Tổng số sinh viên, học viên tốt nghiệp của Trường là 20.865. Kết quả tốt nghiệp loại khá và giỏi chiếm 67,7%. Trong 5 năm gần đây, nhà trường đã triển khai nghiên cứu 1 đề tài khoa học công nghệ cấp Nhà nước với kinh phí hơn 6 tỷ đồng, 45 đề tài khoa học công nghệ cấp bộ với kinh phí 8,76 tỷ đồng, 259 đề tài cấp cơ sở với kinh phí hơn 3,94 tỷ đồng.

Phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học kỹ thuật phát triển mạnh, trong các cuộc thi sáng tạo Robot là năm 2015, các đội tuyển Robot của trường giành giải Nhất và giải Nhì quốc gia, trở thành đội tuyển vô địch đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi Sáng tạo Robot Châu Á – Thái Bình Dương tổ chức tại Indonesia vào tháng 8-2015 và đã xuất sắc mang về chiếc cúp vô địch lần thứ 5 cho Việt Nam.

Trường phát triển theo hướng đại học nghiên cứu ứng dụng trong hệ thống giáo dục quốc dân, vì vậy, mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, hợp tác quốc tế luôn được ưu tiên. Nhà trường đã khai thác và huy động các nguồn lực để đầu tư mua sắm trang thiết bị thí nghiệm, thiết bị phục vụ thực hành, thực tập cho sinh viên với tổng kinh phí trong 5 năm khoảng 50 tỷ đồng cho các lĩnh vực công nghệ thông tin, cơ khí, điện – điện tử, kỹ thuật may và thời trang ...theo hướng hiện đại và đồng bộ tập trung cho các phòng thí nghiệm, xưởng thực hành phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo của giảng viên và sinh viên.

Chúc mừng những kết quả quan trọng của nhà trường, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, trải qua 49 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên đã có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ khoa học kỹ thuật và sư phạm cao cung cấp cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và phát triển đất nước.

Đặc biệt, tuy mới được nâng cấp thành trường  đại học được 12 năm nhưng trường đã có được nhiều bước phát triển vượt bậc cả về cơ sở vật chất và trang thiết bị với rất nhiều thiết bị đời mới, hiện đại nhập từ Áo, Đức, Ý…Đáng chú ý, chất lượng và trình độ đội ngũ cán bộ, giảng viên đạt chuẩn và trên chuẩn có thể sánh ngang với các trường tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với trên 20% giảng viên trình độ Tiến sĩ, trong khi cả nước mới đạt 15% là điều đáng khen ngợi đối với một trường đại học còn non trẻ nằm tại địa bàn tỉnh Hưng Yên. Với thành tích trên, trong 5 năm vừa qua, trường đã có trên 500 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí, kỷ yếu hội nghị khoa học trong và ngoài nước.


alt

GS.TS Nguyễn Thiện Nhân-Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam
đánh trống khai giảng năm học mới tại trường Đại học sư phạm Kỹ thuật 
Hưng Yên

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: So với nhiều trường đại học lớn khác, trường không có quy mô lớn, tuổi đời lại còn non trẻ nhưng các đội tuyển Robot của trường là đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi Sáng tạo Robot Châu Á – Thái Bình Dương 2015 và xuất sắc mang về chiếc cúp vô địch lần thứ 5 cho Việt Nam là kết quả đáng trân trọng.. Thành công trên cho thấy sự sáng tạo của sinh viên rất lớn, đó cũng là phẩm chất tiêu biểu của người Việt Nam”.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Nhà trường nên đăng ký đề tài với Bộ Khoa học và Công nghệ để tiến hành nghiên cứu sáng tạo những robot cần thiết cho cuộc sống. Đơn cử robot phục vụ gia đình, robot y tế, robot thể thao… từ đó góp phần định hướng ngành công nghiệp robot Việt Nam phát triển.

“Những nghiên cứu, sáng tạo của trường cần hướng vào thực tiễn, không phải là những sáng tạo “chay”, làm ra robot không chỉ để đi thi mà để phục vụ nhu cầu cuộc sống”. Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cam kết sẽ vận động các doanh nghiệp tặng đội tuyển robot của trường từ 100-150 triệu đồng để phục vụ việc nghiên cứu của các em.

Theo chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân, trước yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, đòi hỏi trường đại học phải là nơi cung cấp nguồn nhân lực có trình độ khoa học kỹ thuật cao, có tác phong và thái độ làm việc chuyên nghiệp, có khả năng sử dụng ngoại ngữ và ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả vào công việc và quản lý.

Vì vậy, trong thời gian tới, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên cần tập trung chú trọng thực hiện tốt Nghị quyết số 29/NQ-TW của Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT, phấn đấu 50% giảng viên là Tiến sĩ, phát triển trở thành trường đại học trọng điểm của khu vực đồng bằng Bắc bộ về đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ khoa học công nghệ cao, có nghiệp vụ sư phạm nghề nghiệp giỏi cung cấp cho các cơ sở đào tạo và các doanh nghiệp trong khu vực và cả nước.

Muốn thế nhà trường cần nâng cao chất lượng đào tạo thông qua việc đổi mới chương trình, giáo trình mang tính khoa học cao, tiếp cận với khoa học kỹ thuật tiên tiến trên thế giới, đồng thời phải có tính thực tiễn cao, phù hợp với tình hình đất nước. Thực hiện quan điểm học đi đôi với hành, lý luận kết hợp với thực tiễn, nhà trường gắn liền với xã hội, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát triển năng lực, tư duy sáng tạo của học viên, sinh viên. “Để phát triển lâu dài, trường cần có được 2 loại đối tác chiến lược: các trường đại học nước ngoài và các doanh nghiệp trong nước”, chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân lưu ý.


alt

Nhắn nhủ các em sinh viên, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho rằng: Các em sinh viên cần tự giác tích cực học tập tự nghiên cứu, phát huy khả năng sáng tạo độc lập, khả năng làm việc nhóm, tăng cường học tập ngoại ngữ và các kỹ năng mềm để tự hoàn thiện bản thân trước khi tốt nghiệp bước vào môi trường làm việc đầy cạnh tranh và năng động một cách tự tin phát huy được trí tuệ, bản lĩnh của người thanh niên Việt Nam. “Các em cần có ý chí, nhiều khát vọng để cống hiến cho đất nước, góp phần đưa đất nước tiến nhanh, tiến mạnh, đạt nhiều thành tựu rực rỡ khi chúng ta kỷ niệm 100 năm ngày Quốc khánh 2-9”.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tặng quà cho 30 sinh viên tiêu biểu xuất sắc và tặng quà cho đội tuyển robot của nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh của Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tham dự Lễ khai giảng năm học mới tại trường Đại học sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên:


alt


altalt


alt


alt


alt

altalt


alt


alt


alt


alt

alt


alt


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: