gototopgototop

Banner-web-old3

huy_hieu_doan_tncs_hcm ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN


Back Tin tức Tin hoạt động Hoạt động đoàn trường Tưng Bừng Ngày Hội Hiến Máu Nhân Đạo Cơ Sở 3

Tưng Bừng Ngày Hội Hiến Máu Nhân Đạo Cơ Sở 3

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO CƠ SỞ 3

“HY VỌNG ĐỎ”

 

Ngày 21/12/2017, Đoàn Trường Đại học SPKT Hưng Yên đã phối hợp Viện Huyết học -  Truyền máu Trung ươngvà Liên Chi Đoàn cơ sở 3tổ chức thành công ngày hội hiến máu nhân đạo tại Thành phố Hải Dương. Sự kiện tiếp tục là minh chứng rõ ràng cho tinh thần nhân đạo và nhân văn cao cả của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học SPKT Hưng Yên sẵn sang chung tay vì cộng đồng, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, cứu chữa người bệnh.

 

Đông đảo sinh viên, cán bộ, giảng viên đến hiến máu

Bàn đăng ký hiến máu luôn rất nhiều người tham gia đăng ký

 

Hiến máu nhân đạolà một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Những đơn vị máu quý giá từ chương trình này đã cứu được tính mạng của rất nhiều người bệnh đang cần đến máu. Hàng năm, Đoàn trường phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức hai đợt hiến máu nhân đạothường niên. Tiếp nối sự thành công của đợt hiến máu nhân đạo ngày 9/11/2017 tại Cơ sở 1, cơ sở 2vừa qua, ngày hội hiến máu nhân đạo tại cơ sở 3 với chủ đề “Hy vọng đỏ” tiếp tục thu hút đông đảo sinh viên, cán bộ, giảng viên trong và ngoài trường tham gia.

 

Cán bộ nhà trườngvà đông đảo sinh viên nhiệt tìnhtham gia hiến máu nhân đạo

 

Sự kết hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đảm bảo độ tin cậy, tính chính xác và quá trình hiến máu khoa học. Theo các Bác sĩ, hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu.

 

 

Tất cả đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu đều chung một niềm hân hoan khi đã góp một phần nhỏ bé của mình vào việc giúp đỡ người bệnh.

 

 

Những  nụ cười rạng rỡ của người tham gia hiến máu

 

Sự tham gia của các thành viên trong Đội Sinh viên tình nguyện Trường Đại học SPKT Hưng Yên đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các quy trình hiến máu, đặc biệt là hoạt động phổ biến kiến thức liên quan đến vấn đề hiến máu, các bệnh về máu.

 

 

 

Niềm vui của Đội Sinh viên tình nguyện khi hoàn thành nhiệm vụ

 

Kết thúc ngày hội, số lượng đơn vị máu hiến nhận được 145đơn vị máu. Sự thành công của ngày hội hiến máu nhân đạo không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng của các ngân hàng máu hiện nay mà còn thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả của cán bộ giảng viên, sinh viên Trường Đại học SPKT Hưng Yên. Hãy cùng tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo tiếp theo để cùng chia sẻ yêu thương, lan tỏa nhiều hơn những thông điệp ý nghĩa đến cộng đồng các bạn nhé!

Nhóm phóng viên tại cơ sở 3


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: