gototopgototop

Banner-web-old3

huy_hieu_doan_tncs_hcm ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN


Back Tin tức Tin hoạt động Hoạt động đoàn trường Đoàn Trường Tổ Chức Du Xuân 2018

Đoàn Trường Tổ Chức Du Xuân 2018

Đoàn trường Đại học SPKT Hưng Yên tổ chức du xuân đầu năm Mậu Tuất 2018

 

      Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, du xuân trẩy hội và lễ chùa đã trở thành một nét đẹp truyền thống của người Việt Nam nói chung và của toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học SPKT Hưng Yên nói riêng. Nhân dịp đầu xuân năm mới, Đoàn trường đã tổ chức chuyến  du xuân đầu năm cho tất cả các thành viên trong Ban Chấp hành tại 4 địa danh nổi tiếng: Đền Gióng  - Gia Lâm – Hà Nội; Di tích Thành Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội; Phủ Tây Hồ - Hà Nội, Chùa Trấn Quốc – Hà Nội.

 

      Điểm đến đầu tiên đó chính là đền Gióng, thờ Phù Đổng Thiên Vương Thánh Gióng (còn gọi là đền Phù Đổng)  thuộc xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm – Hà Nội. Đền được xây vào cuối thế kỷ XIX thời Lý. Trải qua 10 thế kỷ, đền được trùng tu nhiều lần nhưng vẫn giữ được nét cổ xưa: mái ngói hình mũi hài, cây đa cổ thụ hàng trăm tuổi, có 39 viên đá xanh, chạm khắc rồng bốn chân, các hình điêu khắc, trạm trổ rất tinh xảo.  Trong đền có tượng Thánh Gióng cao 3m, hai bên có 6 tượng quan văn, võ hầu cận. Trong đền còn có bia đá dựng năm 1660. Phía sau đền có một giếng nước trong, gọi là giếng Ngọc rất linh thiêng.

 

 

      Rời Đền Gióng, đoàn tiếp tục hành trình đến di tích Thành Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội nơi gắn liền với truyền thuyết Thục Phán An Dương Vương được Thần Kim Quy giúp bày cách xây thành, về chiếc nỏ thần được làm từ móng chân rùa thần và về mối tình bi thương của Trọng Thủy – Mỵ Châu. Đoàn đã lần lượt dâng hương tại đền thờ vua An Dương Vương, Đình làng Cổ Loa, Am Mỵ Châu, chùa Cổ Loa, đền thờ Cao Lỗ Hầu.

 

 

 

      Đầu giờ chiều Đoàn tiếp tục hành hương đến với địa danh nổi tiếng Phủ Tây Hồ - Thờ Công chúa Liễu Hạnh,  một nhân vật trong truyền thuyết, và là một trong bốn vị thánh bất tử trong tín ngưỡng của người Việt để dâng lễ cầu bình an, phúc lộc, may mắn nhân dịp năm mới. Lối vào phủ luôn đông nghịt, chật ních người từ trong đền ra đến ngoài sân.

 

      Điểm đến cuối cùng của chuyến đi là chùa Trấn Quốc - ngôi chùa cổ nhất Hà Nội với trên 1.500 năm tuổi vừa lọt vào danh sách 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới. Đây được xem là một trong những chốn cửa Phật linh thiêng không chỉ bởi địa thế đẹp mà còn bởi lịch sử gắn liền với dân tộc, với Phật giáo Thăng Long - Hà Nội. Ai đến tham quan đều rất ngạc nhiên trước không gian tĩnh lặng, vẻ đẹp nên thơ của “đóa sen” nổi trên mặt nước hồ Tây.

 

 

      Hành trình du xuân khép lại với những bức ảnh đẹp tại đường hoa xuân Mậu Tuất 2018 rực rỡ tại khu đô thị xanh Ecopark.

 

 

      Chuyến du xuân đầu năm ý nghĩa này không chỉ đem đến cho tất cả các thành viên trong Ban Chấp hành Đoàn trường bao gồm cán bộ, giảng viên và sinh viên sự ấm áp, thanh tịnh về mặt tâm linh mà còn là sự xuất hành năm mới với thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong gia đình lẫn công việc.

      Chuyến đi trải nghiệm thực sự là dịp để tất cả các thành viên trong Ban Chấp hành Đoàn trường tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó lẫn nhau tạo động lực làm việc và cống hiến hết mình cho công tác Đoàn nói riêng và cho sự phát triển của nhà trường nói chung. Chúc cho trường Đại học SPKT Hưng Yên chúng ta có nhiều sự bứt phá, khởi đầu năm mới suôn sẻ, tập thể thống nhất đoàn kết, vững mạnh tiến bước và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đã đề ra.

 

      Chúc mừng năm mới 2018- Hạnh Phúc – An Khang – Thịnh Vượng.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: