gototopgototop

Banner-web-old3

huy_hieu_doan_tncs_hcm ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN


Back Tin tức Tin hoạt động Hoạt động đoàn trường Hiến máu tình nguyện- Nghĩa cử cao đẹp, lợi cho mình tốt cho người

Hiến máu tình nguyện- Nghĩa cử cao đẹp, lợi cho mình tốt cho người

Hiến máu tình nguyện- Nghĩa cử cao đẹp, lợi cho mình tốt cho người

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tình nhân ái, thương người như thể thương thân. Hành động cao đẹp đó góp phần vào việc chia sẻ nỗi đau với người bệnh và dấy lên tinh thần đoàn kết thương yêu đùm bọc lẫn nhau trong toàn cộng đồng.

  

Hiện nay nhu cầu sử dụng máu ở Việt Nam là khoảng 1.600.000 đơn vị máu mỗi năm (Theo ước tính của WHO). Mặc dù số lượng máu hàng năm đều tăng nhưng chúng ta vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu về số lượng. Điều này khiến cho cuộc sống của những người bệnh cần truyền máu bị đe dọa từng ngày. Bởi vậy, cần kêu gọi mọi người cùng chung tay hành động góp những giọt máu quý giá của mình vào ngân quỹ máu của cả nước để cứu giúp người bệnh.

Hiến máu tình nguyện sẽ được thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ.  Vì vậy, lượng máu lấy đi sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, ngay sau khi hiến máu, các cơ quan sinh máu sẽ được kích thích và quá trình sinh tạo máu sẽ hoạt động với tốc độ gấp 8 - 10 lần so với bình thường, nhanh chóng lấy lại sự cân bằng của cơ thể. Hơn nữa, hiến máu cũng là cơ hội để bạn được thăm khám sức khỏe của mình, một lượng máu nhất định sẽ được đem đi xét nghiệm và trả lại kết quả cho bạn nắm bắt rõ thể trạng của mình. Vì vậy đừng chần chừ vì một giọt máu của bạn chính là một sinh mạng của người bệnh.

 

Là 1 đơn vị các phong trào tình nguyện luôn đi đầu, hiểu sâu sắc tầm quan trọng của hành động hiến máu cứu người, ngày 11 và 12 tháng 4 năm 2018 Đoàn trường ĐHSPKT Hưng Yên phối hợp với bệnh viện trung ương quân đội 108 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện tại 2 cơ sở của trường. Chỉ trong 2 ngày tổ chức đã thu hút được hơn 1000 đoàn viên tham gia hiến máu và thu được 849 đơn vị máu.

Hình ảnh đội tuyên truyền hiến máu Đoàn trường ĐHSPKT Hưng Yên

Để có được số lượng các bạn đoàn viên tham gia đông đảo như vậy, Đoàn trường ĐHSPKT Hưng Yên đã làm tốt hoạt động tuyên truyền. Đoàn trường đã thành lập các đội tuyên truyền hiến máu tại các cơ sở của trường, tư vấn đến các giảng đường, ký túc xá để giúp các bạn đoàn viên thanh niên hiểu rõ lợi ích và ý nghĩa của hành động hiến máu nhân đạo và tham gia hiến máu.

Hãy cùng nhìn lại một số hình ảnh đầy ý nghĩa trong chương trình “ Hiến máu tình nguyện” của Đoàn trường Đại học SPKT Hưng Yên dưới đây:

 

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: