gototopgototop

Banner-web-old3

huy_hieu_doan_tncs_hcm ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN


Back Tin tức Tin hoạt động Tình nguyện vì cộng đồng Giấc mơ vùng cao

Giấc mơ vùng cao

Với mong muốn đem lại những nụ cười trên gương mặt trẻ thơ tại xã vùng cao, ngày 16/11/2018, Đoàn trường ĐHPKT Hưng Yên phối hợp với VNPT Hưng Yên tổ chức chương trình thiện nguyện “Giấc mơ vùng cao”.

Quảng Khê- Ba Bể- Bắc Kạn là một xã nghèo vùng núi phía Bắc với dân số chủ yếu người dân tộc Mán, Tày, Nùng, có địa hình phức tạp, kinh tế chậm phát triển, đường giao thông đi lại khó khăn, tỷ lệ đói nghèo cao. Đây là những thách thức lớn trong công tác giáo dục của địa phương.

Đến nơi đây, mọi người trong đoàn thực sự xúc động và càng thấu hiểu hơn những khó khăn, thiếu thốn của các em học sinh.

Trong hành trình thiện nguyện này, đoàn đã trao tặng 115 suất quà gồm sách vở, bánh kẹo, sữa và 5 suất quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đặc biệt là hơn 500 suất quà là quần áo gồm áo veston, quần âu, áo jacket – các sản phẩm của sinh viên trường ĐHPKT Hưng Yên giành tặng cho các cháu trường Quảng Sơn- xã Quảng Khê . Tổng số quà trao tặng trị giá gần 40 triệu đồng.

Ông Nguyễn Đăng Thành- Phó Giám đốc VNPT Hưng Yên và đ/c Đặng Vân Anh- Bí thư đoàn trường ĐHSPKT Hưng Yên trao quà cho các bạn nhỏ

Với những món quà thiết thực trao tặng đúng dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, chương trình thiện nguyện “Giấc mơ vùng cao” đã mang lại rất nhiều niềm vui cho toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường, giúp các em học sinh vững tin học tập, vượt qua mùa đông giá rét.

Thay mặt đảng ủy xã đồng chí Phó bí thư đảng ủy đã gửi lời cám ơn tới những chia sẻ cùa đoàn, mang đến cho trường những tình cảm nồng ấm và những món quà thiết thực.

Tại buổi trao quà, đại diện huyện đoàn Ba Bể đồng chí Ma Thị Mận- Bí thư huyện Đoàn cũng chia sẻ những khó khăn phải vượt qua để được cắp sách tới trường của các bạn học sinh xã Quảng Khê, huyện Ba Bể.

Ba Bể- Bắc Kạn là một huyện miền núi với địa hình phức tạp, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng trong những năm gần đây, Ba Bể phát triển du lịch sinh thái, là một trong những khu bảo tồn tự nhiên được coi là hoang sơ nhất Việt Nam, hiện còn bảo tồn được nhiều hệ động thực vật quý hiếm trên địa hình vùng núi cao.

Trong chuyến đi thiện nguyện lần này, đoàn thiện nguyện cũng kết hợp đến thăm quan vườn quốc gia Ba Bể.

Chuyến đi đã kết thúc nhưng vẫn để lại biết bao dư âm và ấn tượng đẹp về tình người và cảnh vật của Ba Bể- Bắc Kạn. Hẹn gặp lại Bắc Kạn một ngày không xa.

Một số hình ảnh của chuyến đi thiện nguyện: