gototopgototop

Banner-web-old3

huy_hieu_doan_tncs_hcm ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN


Back Tin tức Tin hoạt động Hoạt động đoàn trường Những con số ấn tượng tại “Giọt hồng yêu thương”2019

Những con số ấn tượng tại “Giọt hồng yêu thương”2019

Những con số ấn tượng tại “Giọt hồng yêu thương”2019

 

“Giọt hồng yêu thương”năm 2019 đã chính thức khép lại với nhiều thành công vang dội và những cung bậc cảm xúc đặc biệt. Khoảng thời gian khó khăn của những ngày thiếu máu trầm trọng sau Tết, sự chờ mong của nhân viên y tế và người bệnh đã được khỏa lấp bởi trái tim nhiệt huyết của nhữngngười hiến máu, khí thế quyết tâm sục sôi của tuổi trẻ, sự quyết tâm của các thành viên Ban tổ chức và niềm tự hào chỉ có ở “Giọt hồng yêu thương”.

Cùng nhìn lạingày hội hiến máuGiọt hồng yêu thương2019qua những con số ấn tượng:

1.500người tham dự ngàyhội

Lễ hội được diễn ra trong 2ngày, 19/03/2019 tại cơ sở 1 và 25/04/2019 tại cơ sở 2, ước tính đã có hơn 1.500lượt người tham dự và hiến máu tại chương trình. Có nhiều người đã đồng hành, gắn bó và tham dự rất nhiều ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương” trước đó, có người vài kỳ và có những bạn đây mới là lần đầu tiên được trải nghiệm không khí của ngàyhội.

120tình nguyện viên tham gia tổ chức, phục vụ, vận động hiến máu và trực tiếp hiến máu

Trong suốt gần một tháng qua, hơn 120hội viên, tình nguyện viên của Đội Thanh niên Vận động hiến máu UTEHYđã nhuộm sắc đỏ trên từng đường phố, giảng đường của ngôi trường ĐH SPKT Hưng Yên. Dù thời tiết mưa lạnh hay nắng nóng, dù ngày hay đêm, bằng mọi kênh tuyên truyền, các bạn đã nỗ lực đưa thông tin về Ngàyhội đến với nhiều người dân và bạn trẻ UTEHY nhiều nhất có thể. 

Có những tình nguyện viên đã vận động được 10, 15hay 30 người hiến máu, quả là con số thật phi thường trong thời gian rất ngắn.

Chính các bạn cũng đã tạo nên không khí sắc đỏrực rỡ cho Bệnh viện Trung ương Quân đội 108trong những ngày diễn ra chương trình.

Tình nguyện viên tại Cơ sở 1

Tình nguyện viên tại Cơ sở 2

1.300người đăng ký hiến máu

Với việc tích cực đẩy mạnh truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội và qua tuyên truyền viên, nhiều người đã biết đến Ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương”. Kỷ lục được ghi nhận là đã có hơn 1.300người đăng ký hiến máu tại trực tiếp xuyên suốt 2 ngày tổ chức “Giọt hồng yêu thương”.

Cơ sở 1

 

Cơ sở 2

 

 

1.128đơn vị máu đã được hiến tặng

Người hiến máu không chỉ giới hạn tại sinh viên trong trường, mà còn có cả người dân, công chức, viên chức tại địa bàn Hưng Yên đã tham giavới Bệnh viện Trung ương Quân đội 108để tham gia hiến máu tại Giọthồng, có những người tranh thủ chuyến những phút giây nghỉ ngơi giữa giờ làmđể  hiến máu…

100 lượt nhân viên y tế được huy động tham gia tổ chức, tiếp nhận và điều chế máu

Trong nhữngngày qua, các thành viên Ban tổ chức và nhân viên củaBệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tất bật cho công tác chuẩn bị và tổ chức Ngày hội. Các phương án tiếp nhận máu, tư vấn các xét nghiệm máu để kiểm tra sức khỏe cho người hiến máu... đều được Viện tính toán chi tiết.

Riêng trong sự kiện chính thức, gần 100 lượt nhân viên của Viện đã được huy động để đón tiếp, hướng dẫn người hiến máu, tiếp nhận máu, kịp thời sàng lọc các đơn vị máu an toàn và điều chế các chế phẩm máu kịp thời.

Cô Đặng Vân Anh, Bí thư Đoàn trường ĐH SPKT Hưng Yêncho biết: "Ngày hội hiến máu Giọt hồng yêu thương 2019đã thành công rực rỡ, tiếp tục ghi dấu, khẳng định sức sống và sức ảnh hưởng với cộng đồng xã hội. Tại tất cả các kỳ hiến máuvừa qua, chúng ta được chứng kiến, được cảm nhận "tinh thần Việt Nam” qua từng ánh mắt, từng khuôn mặt rạng rỡ, những trái tim nhiệt huyết với nghĩa cử cao đẹp - hiến máu cứu người".

Giọt hồng yêu thương2019 đã khép lại với 1.128đơn vị máu ấm nóng được tiếp nhận. Đây là minh chứng rõ nhất cho sức lan tỏa mạnh mẽ của Lễ hội trong suốt chặng đườngqua tới cộng đồng, là sự cố gắng, nỗ lực của mỗi tình nguyện viên, mỗi thành viên ban tổ chức. 

Một Giọt hồng yêu thươngthành công, một mùa hội hiến máu tràn đầy cảm xúc, chính những cố gắng, những đóng góp, nỗ lực của mỗi tình nguyện viên đã góp phần tạo nên thành công chung của Giọt hồng,góp phần tô điểm thêm cho Ngày hộilần thứ XVIInhiều màu sắc, nhiều dấu ấn và mang đến nhiều trải nghiệm đáng tự hào tới mỗi tình nguyện viên. 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: